Không nên sạc điện thoại ở nơi công cộng!

2/22/2017

(XHTT) - Các điểm sạc pin điện thoại hay thiết bị điện tử cùng điểm phát wifi được lắp đặt ở nhiều địa điểm công cộng như sân bay, nhà ga, trung tâm hội nghị, công viên hay những nơi tập trung đông người. Không thể phủ nhận những tiện ích mà các điểm sạc này mang lại cho người dùng nhưng việc kết nối điện thoại tại các điểm như vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Việc kết nối điện thoại tại các điểm công cộng như thế này tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân.


Theo giải thích của giám đốc marketing Drew Paik của công ty an ninh Authentic8 thì chỉ cần cắm điện thoại hay thiết bị điện tử vào cổng sạc nơi công cộng, thiết bị của người dùng có thể ngay lập tức bị tấn công và có nguy cơ bị đánh cắp toàn bộ dữ liệu trên thiết bị điện tử cá nhân đó. Dây kết nối thiết bị điện tử của bạn với cổng sạc công cộng vừa được dùng để sạc pin, song cũng đồng thời có thể được sử dụng để truyền dữ liệu lấy từ thiết bị điện tử của bạn. Nếu một điểm sạc pin công cộng đã bị tấn công, hacker có thể thoải mái lấy cắp toàn bộ thông tin của bạn, từ thư điện tử, tin nhắn đến ảnh và thông tin liên lạc.


Drew Paik cũng đưa ra cảnh báo, thay vì sử dụng các trạm sạc công cộng, người dùng nên mang theo sạc di động. Ngoài ra, họ có thể mua các loại dây sạc không thể truyền dữ liệu. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là sử dụng sạc của riêng mình.
Nguồn: internet

Mọi thông tin về cân điện tử,cân vàng điện tử,tư vấn kỹ thuật,chọn cân phù hợp vui lòng liên hệ:

 


Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cân Điện Tử Việt Mỹ
Địa chỉ: 151 đường D1,phường 25,quận Bình Thạnh,tp.HCM,Việt Naam.
Điện thoại:(08)22.42.53.49 - (08) 22.44.88.00

0 nhận xét:

Đăng nhận xét