Bia tuyết 50.000 đồng/chai thu hút dân nhậu Sài Gòn

2/10/2015

Một quán nhậu sau khi mở dịch vụ uống bia theo phong cách sàn chứng khoán, mới đây lại vừa cho ra mắt một loại bia tuyết đặc biệt thu hút nhiều dân nhậu ở Sài Gòn.
Theo tin tức trên Zing, quán nhậu trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM, sau khi mở dịch vụ uống bia theo phong cách sàn chứng khoán lại vừa cho ra mắt một loại bia tuyết đặc biệt thu hút nhiều dân nhậu.
Nhìn bên ngoài chai bia được bao bọc bởi một lớp tuyết mỏng để giữ nhiệt độ lạnh, bên trong chai vẫn là chất lỏng. Thực chất, đây là những chai bia bình thường nhưng được dùng phương pháp ướp lạnh phun sương đặc biệt để tạo tuyết bao phủ. Điều đó giúp chai bia có được độ lạnh lý tưởng để uống nhưng không làm đóng đá bên trong.

Chai bia được bao bọc bởi một lớp tuyết mỏng để giữ nhiệt độ lạnh, bên trong chai vẫn là chất lỏng. (Ảnh Zing)
Hai bia được bao bọc bởi một lớp tuyết mỏng để giữ nhiệt độ lạnh, bên trong chai vẫn là chất lỏng. (Ảnh Zing)
Anh Thành, một khách hàng cho biết, đây là lần đầu tiên được uống bia theo một cách mới như vậy, thay vì rót vào cốc đá thông thường.
Chủ quản lý quán nhậu chia sẻ, xuất phát từ việc muốn mang lại một cách uống bia mới cho khách hàng nên chúng tôi đã cho ra ý tưởng làm bia tuyết như vây. Bia tuyết ở đây khác với các dòng bia sệt khác đang có trên thị trường là bên ngoài chai bị phủ đầy tuyết nhưng bên trong bia chỉ như được ướp lạnh bình thường, không bị sệt lại gây cảm giác tê buốt khi uống.
Anh cũng chia sẻ thêm, bí quyết làm ra loại bia tuyết này là chiếc tủ làm lạnh đặc biệt có thể chứa 300 chai được thiết kế riêng. Sau khi đặt vào tủ, bia phải mất đến 12 tiếng mới bắt đầu đóng tuyết. Cách ướp tuyết cũng công phu và mất thời gian.
Các chai bia phải được rửa sạch bằng nước, thường xuyên theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ cũng như chế độ phun sương hợp lý để tuyết đóng vừa phải, chất lượng không ảnh hưởng và không đóng đá bên trong.
Ngay những ngày đầu ra mắt bia tuyết đã được khách hàng đón nhận. Hiện tại, bia có giá từ 30.000 đến 50.000 đồng/chai, với đủ các thương hiệu hiện có trên thị trường chủ quản lý cho biết thêm.
Cách đây không lâu, chợ bia hình thức sàn chứng khoán dưới lòng đất đầu tiên tại Việt Nam cũng thu hút nhiều khách nhậu tại Sài Gòn. Giá các loại bia ở đây không cố định mà sẽ lên xuống theo nhu cầu. Khách vừa uống vừa theo dõi bảng điện tử để chọn thời điểm mua rẻ nhất.
 Không giống các nhà hàng, quán ăn thông thường, khách đến đây chỉ việc nhìn vào màn hình và lựa chọn thời điểm nào bia có giá tốt nhất để mua loại mình thích. "Luật" của chợ bia này quy định, loại nào được nhiều khách gọi nhất thì giá sẽ được nâng lên, loại ít khách gọi giá sẽ giảm xuống bằng với giá sàn do quán đưa ra từ 30.000 đồng.
Ngay trong ngày đầu mở cửa, dịch vụ này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo của khách hàng.


theo N.Đ (T.H)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét