Nước đá bẩn nhiễm khuẩn tràn lan thị trường

7/26/2014

hình minh họa

Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế Hà Nội đã đột xuất kiểm tra 33 cơ sở sản xuất nước đóng chai, nước đá viên ở Hà Nội.

Kết quả phát hiện nhiều mẫu nước đá viên, nước đóng chai nhiễm khuẩn vi sinh. Ngoài ra còn nhiều cơ sở sản xuất nước đá, nước tinh khiết hoạt động chui, chưa được phát hiện và kiểm soát.

  Theo bác sĩ Trần Thị Minh Phương (nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai), nước đá sản xuất từ nguồn nước bẩn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Một số loại vi khuẩn thường gặp trong nước đá bẩn như ecoli, lị trực tràng, lị amip, phẩy khuẩn tả… Những loại vi khuẩn này có thể gây nên nhiều bệnh về đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, tả, lị…

  Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi sử dụng nước đá. Tốt nhất là không nên dùng nước đá không rõ nguồn gốc. 

Nên dùng nước đá tự làm tại nhà. Sau khi uống nước đá ngoài đường, nếu thấy các biểu hiện về rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, đau bụng…), bạn nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.
                                                                                      

Theo thegioivanhoa

2 nhận xét:

  1. các bạn hay nhậu lưu ý nhé , theo mình dùng bia tuyết ,tránh dùng đá cho lành

    Trả lờiXóa