Bia là gì? Bia nào ngon nhất thế giới

7/19/2014

Bia là gì?
Bia (từ tiếng Pháp: bière) nói một cách tổng thể, là một loại đồ uống chứa cồn được sản xuất bằng quá trình lên men đường lơ lửng trong môi trường lỏng và nó không được chưng cất sau khi lên men. Dung dịch đường không bị lên men thu được từ quá trình ngâm nước gọi là hèm bia hay "nước ủ bia". Hạt ngũ cốc, thông thường là lúa mạch được ủ thành mạch nha.

 Các đồ uống chứa cồn được làm từ sự lên men đường có trong các nguồn không phải ngũ cốc — chẳng hạn nước hoa quả hay mật ong — nói chung không được gọi là "bia", mặc dù chúng cũng được sản xuất từ cùng một loại men bia-dựa trên các phản ứng hóa sinh học.

Bia nào ngon nhất thế giới?
Không ứng cử nào khác chính là bia thuộc dòng West Flemish Trappist nổi tiếng của Bỉ lại giành vị trí dẫn đầu trong cuộc thăm dò dư luận mới đây trên trang web ratebeer  của những người Mỹ yêu thích bia và chuyên xếp hạng các loại bia trên thế giới. Không có gì làm lạ khi Westvleteren luôn chiếm được lòng hếu hết đàn ông thế giới yêu bia, mặc dù năm ngoái nó tụt hạng 2 và năm nay đã trở lại vị trí đầu bảng.
Bia Westvleteren của Bỉ là một dòng bia rất đặc biệt và chính điều này cũng làm cho người ta càng tò mò, ngưỡng mộ và thích một lần thưởng  thức nó.

 Chai bia không hề có nhãn mác, chỉ in tên bia trên nắp chai. Bia có màu nâu sậm, sánh và bọt mịn dày, hương vị bia mạnh mẽ tạo cảm hứng cho người uống. Westvleteren 12 là loại bia Thầy Tu duy nhất của  nước  Bỉ được hầu hết các chuyên gia bình chọn là loại bia ngon hảo hạng.
 Thật khó để tìm được một loại bia nào khác mà có tới 2300 chuyên gia về bia đồng công nhận là loại bia ngon nhất thế giới như Westvleteren 12. Các website đánh giá về chất lượng bia nổi tiếng như Beer Advocate, Rate Beer và Beer Pal đều chung một kết luận đây là loại bia ngon nhất thế giới.

Nó được điều hành sản xuất bởi các thầy tu dòng Xi-tô thuộc các vùng lãng thổ như Pháp, Bỉ, Áo, Hà Lan. Họ sản xuất không vì mục đích kinh doanh mà lấy chi phí để trang trải xây dựng tu viện , làm từ thiện.

Số lượng phải đặt trước mới có hàng vì số lượng các sản phẩm sản xuất rất hạn chế. Bia Westvleteren cũng được sản xuất theo quy trình như tất cả các loại bia khác nhưng tại các tu viện, Westvleteren được sản xuất khép kín và quản lý kỹ thuật và chất lượng rất kỹ với các công thức độc đáo riêng biệt. Lý do đó mà bia Westvleteren vẫn luôn là một loại bia làm tất cả các đàn ông thèm thuồng nhất.
                                                                  
                                                                                      (Theo internet)    

1 nhận xét:

  1. chúc ĐẠI GIA ĐÌNH cuối tuần vui vẻ.

    Trả lờiXóa